CHECK IN HAI NGỌN HẢI ĐĂNG CỔ VÀ ĐẸP NHẤT KHI DU LỊCH ĐÀ NẴNG

1. Hải đăng Tiên Sa (Hải đăng Sơn Trà).

Đường đi đến nơi đây không quá khó khăn đâu nha. Từ thành phố các bạn chạy theo hướng lên chùa Linh Ứng, tiếp tục đi dọc con đường Dương Đình Nghệ nối tiếp Hoàng Sa sau đó bạn sẽ gặp khu resort InterContinental nổi tiếng. Tại đây sẽ có bảng chỉ dẫn, các bạn rẽ phải chạy tiếp khoảng 2 km nữa sẽ thấy một ngã ba. Từ ngã ba này, nếu rẽ phải là đến Cây Đa Nghìn Năm, rẽ trái và chạy đến cuối đường là gặp hải đăng Tiên Sa. Cạnh ngọn hải đăng là khu du lịch sinh thái Nhất Lâm Thủy Trang còn được biết đến là Thủy Trang Trà, cảnh sắc thiên nhiên nơi đây cũng rất đáng để bạn ghé vào trải nghiệm thử đấy.
Đường lên từ đoạn ngã ba thì khá hẹp, dốc và ngoằn ngèo đó. Nếu đi xe máy, các bạn nhớ phải luôn giữ tốc độ duy trì ở một mức nhất định, nếu không rất dễ bị mất đà. Lối đi đến hải đăng là một con dốc theo chiều đi xuống, bạn chỉ cần tắt máy và cho xe nhẹ nhàng thả dốc là đến nơi. Sau đó thì nhớ đặt xe máy của mình gọn vào một chỗ bên cạnh hồ cá là có thể thoải mái đi tham quan rồi nè!
Giờ hoạt động của hải đăng bắt đầu từ lúc 18h chiều khi hoàng hôn buông xuống và 6h sáng khi bình minh ló dạng. Tuy nhiên các bạn có thể đến tham quan bất cứ lúc nào nhưng tốt nhất vẫn nên đi vào buổi sáng hoặc xế chiều để bớt nắng nha.

2. Hải đăng Thuận Phước

Đây là ngọn hải đăng nằm khá gần trung tâm thành phố. Vì nằm ở gần cầu Thuận Phước bờ Đông sông Hàn nên đường đi đến hải đăng này rất dễ dàng luôn. Từ đường Trần Hưng Đạo các bạn chạy về hướng cầu Thuận Phước nối tiếp đường Lê Văn Duyệt, sau đó chạy thêm khoảng 1 km nữa rồi nhìn về hướng sông Hàn là sẽ thấy ngay.
Ngọn hải đăng nằm ngay dưới chân cầu Thuận Phước giữa mênh mông biển nước chứ không biệt lập và xa biển như hải đăng Tiên Sa. Lối đi nhỏ dẫn ra nơi này cũng cực kỳ đặc biệt luôn, đó là những tảng đá lớn nhỏ xếp chồng lên nhau tạo thành con đường dẫn lối gồ ghề và tương đối khó đi. Những hôm trời mưa thì đá rất trơn, đi rất dễ bị trượt chân nên các bạn hãy thật cẩn trọng nhé, tốt nhất là nên mang giày thể thao cho an toàn.